Đại hội CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp

Ngày 29-12-2022

Sáng ngày 26/12/2022 tại Hội trường UBND huyện Vị Thủy, đã diễn ra đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện Vị Thủy, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tươi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Kiên Trinh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện và các đồng chí là đại biểu khách mời cùng 20 đại biểu chính thức của CĐCS Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Quang cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết, sự quyết tâm chính trị cao Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nghị quyết đề ra cụ thể như sau: 100% CB CNVC người lao động được tham gia nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Kết nạp 100% CBCNVC người lao động có đủ điều kiện theo quy định và có nguyện vọng tham gia vào tổ chức công đoàn; 100% ủy viên BCH được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về nghiệp vụ công tác công đoàn. Chủ động đề xuất với thủ trưởng cơ quan đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ lý luận chính trị, tin học, ngoại ngữ...; 100% nữ CBCC người lao động đăng ký thực hiện các phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhàPhụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; hằng năm phấn đấu trên 70% nữ CBCC người lao động đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà cấp cơ sở trở lên; 100% cán bộ, đoàn viên và gia đình không vi phạm pháp luật; 100% gia đình CBCNVC người lao động đạt gia đình văn hoá; hằng năm, cơ quan đạt cơ quan văn hoá, cơ quan an toàn; 100% đoàn viên công đoàn thực hiện tốt việc đóng góp các loại quỹ do công đoàn và các ngành phát động; 100% CB, CC đăng ký việc cụ thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn tích cực chủ động tham gia góp ý xây dựng chi bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh tiêu biểu; 100% CB CNVC người lao động đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Đăng ký thực hiện đầy đủ các công trình, phần việc do Liên đoàn lao động huyện phát động; Tổ chức kiểm tra 2 cuộc/năm, 10 cuộc/nhiệm kỳ; Phấn đấu thực hiện ít nhất mỗi năm 01 cuộc giao lưu học hỏi kinh nghiệm (05 cuộc/nhiệm kỳ).

Công đoàn đã tích cực giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của công đoàn viên và người lao động. Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động khi ốm đau, thai sản, hiếu hỷ… tổng số 36 lượt với số tiền trên 10.800.000 đồng. BCH công đoàn đã đề nghị Liên đoàn lao động huyện xét tặng 01 “Mái ấp công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Phối hợp với chính quyền xét nâng lương đến hạn và trước hạn cho trên 38 lượt cán bộ, công chức, người lao động đủ tiêu chuẩn. Phối hợp với cơ quan Văn phòng đăng cai tổ chức Hội thao và Họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước 28/8, qua đó giúp cho cán bộ, công chức đoàn viên có điều kiện giao lưu học hỏi với các đơn vị huyện bạn. Thường xuyên đề xuất chính quyền hỗ trợ, tạo điều kiện cho CBCC người lao động đi tham quan, du lịch (trừ những năm Covid-19). Chọn 10 lượt em con cán bộ, công chức, người lao động tham gia nhận quà trung thu, nhận quà tháng hành động vì trẻ em và nhận học bổng do LĐLĐ huyện tổ chức. Ủng hộ quỹ và chọn 05 lượt CĐV khó khăn nhận quà nhân dịp tết, tháng công nhân do LĐLĐ huyện phát động. Nhân dịp tết Nguyên đán, 30/4 và quốc tế lao động 1/5, hàng năm công đoàn phối hợp cơ quan tặng quà cho công đoàn viên vui đón lễ, tết và hỗ trợ công đoàn khó khăn với tổng số tiền trên 24.800.000 đồng. Ngoài ra, hàng năm nhân dịp tết Trung thu, Quốc tế Thiếu nhi, khai giảng năm học mới… từ nguồn vận động xã hội hóa đã hỗ trợ quà bánh, tập, ba lô,… cho con của đoàn viên công đoàn với số tiền trên 10.500.000 đồng. Vận động trong cán bộ, đoàn viên công đoàn tham gia đóng góp các loại quỹ như: quỹ tấm lòng vàng, tháng hành động vì trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ phòng chống thiên tai, quỹ vì người nghèo, quỹ phòng chống dịch Covid 19, Chương trình sóng máy tính cho em, mái ấm công đoàn, Tháng nhân đạo, … với tổng số tiền trên 76.475.000 đồng. Trong nhiệm kỳ, công đoàn cơ quan chủ động làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ nuôi mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Mai, xã Vị Thanh với tổng số tiền 34.500.000 đồng, đồng thời, thường xuyên đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ nhân các dịp như Tết Nguyên đán, 30/4, 27/7...

Phối hợp tổ chức Hội nghị CBCC hàng năm đạt tỷ lệ 100%, đảm bảo thời gian, quy trình, nội dung theo quy định. Chất lượng Hội nghị ngày được nâng lên rõ rệt, tính công khai dân chủ được tăng cường, có xây dựng quy chế dân chủ cơ sở, nội quy cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế phối hợp công tác giữa Ban chấp hành Công đoàn với lãnh đạo Văn phòng và triển khai, vận động thực hiện đạt kết quả, tiết kiệm, nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản lý. Nhờ duy trì tổ chức Hội nghị CBCC và đối thoại tại nơi làm việc mà qua các cuộc đối thoại, những kiến nghị của cán bộ, công chức, người lao động được giải quyết kịp thời. Qua đó, tập thể đơn vị luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ từng năm.