Vị Thủy: Hiệu quả từ mô hình “Ngân hàng con giống”

Ngày 29-08-2022

Trao con giống cho cán bộ, hội viên phụ nữ là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng về cơ sở do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vị Thủy triển khai khá hiệu quả trong thời gian qua. Mô hình này đã giúp cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Bằng hình thức luân chuyển, hỗ trợ con giống cho các hội viên có nhu cầu, những năm gần đây Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Vị Thủy đã giúp cho nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phát triển được sản xuất, chăn nuôi nhờ cách làm này. Trên cơ sở Hội LHPN huyện huy động mua con giống như: heo, gà, cá, để hỗ trợ cho các hộị viên chăn nuôi, sau đó sẽ thu hồi vốn để tiếp tục hỗ trợ luân chuyển cho các hộ khác phát triển kinh tế. Chị Bùi Thị Chúc Ly ở ấp 5, xã Vị Thủy là một trong những hội viên đã tiếp cận được nguồn con giống hỗ trợ này, vào đầu năm 2021 được hỗ trợ heo giống về nuôi, đến nay heo đã sinh sản được 2 đợt, đã giúp cho gia đình ổn định hơn trong sản xuất. Chị Ly chia sẻ. “Gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, nhờ Hội LHPN hỗ trợ cho mình con giống khoảng 80kg, nuôi gần 4 tháng phối giống đẻ được 01 bầy heo con gả bầy lời hơn 5 triệu, giờ đang chuẩn bị gả 01 bầy nữa cũng cảm ơn Hội LHPN hỗ trợ vượt qua khó khăn, tới đây rán phấn đấu làm cho kinh tế phát triển hơn”.