xem-chi-tiet-tin - UBND huyện Vị Thủy

 

Tăng cường công tác phối hợp thực hiện an toàn điện trong mùa mưa bảo năm 2022

Ngày 24-05-2022

Thực hiện công văn số 662/SCT-QLNL ngày 18 tháng 5 năm 2022 của Sở Công thương tỉnh Hậu Giang về việc đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trước mùa mưa bão.


Qua đó, Phòng Kinh tế và Hạ tầng kết hợp cùng Điện lực Vị Thủy và Điện lực Thành phố Vị Thanh, UBND các xã thị trấn tăng cường công tác phát quang khi đến mùa mưa bão, kiểm tra tình hình sự cố lưới điện, tai nạn điện có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một số sự cố về điện thường gặp vào mùa mưa bão như: Sét đánh vào đường dây dẫn điện; giông, lốc gây ngã đỗ cây, các vật liệu dẫn điện bay vào đường dây dẫn điện; sạt, lở đất gây ngã, nghiêng đường dây dẫn điện dẫn đến mất điện cục bộ, .... Đặc biệt lưới điện khu vực vùng nông thôn, còn một số ít đường dây dẫn điện hạ áp chưa có nguồn vốn để thực hiện việc đầu tư mới và cải tạo lại phục vụ cho nhân dân được tốt hơn, một số đường dây dẫn điện sau công tơ lắp đặt ngoài trụ trước đây của hộ dân kéo điện về nhà còn lắp trên cột gỗ không chắc chắn, dễ ngã đổ do gió bão, giông lốc nên nguy có cơ gây ra điện giật khi người dân vô tình chạm vào là rất cao.

 
 

 

Nhân viên ngành điện thực hiện kiểm tra lưới điện trung hạ thế

ở các khu vực vùng nông thôn.

Để chủ động phòng, tránh sự cố, tai nạn điện đáng tiếc có thể xảy ra trong mùa mưa bão, không để xảy ra tai nạn điện. Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Vị Thủy kết hợp cùng Điện lực Vị Thủy, Điện lực Thành phố Vị Thanh, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền và vận động hộ dân thay lại các dây dẫn điện sau công tơ không an toàn sang sử dụng các dây dẫn điện đạt tiêu chuẩn như cáp Duplex 2x6m2. Đồng thời đề nghị hộ dân nên thay trụ đỡ trước đây bằng gỗ hoặc tre thay bằng trụ Bêtông để đảm bảo an toàn trước trong và sau mùa mưa. Phối hợp với ngành điện thường xuyên kiểm tra hệ thống đo đếm, bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện, nhất là những điểm xung yếu có khả năng sạt lỡ, ngã đổ; các vị trí có nguy cơ mất an toàn phải khắc phục và xử lý ngay …