Tấm gương sáng cựu chiến binh học tập và làm theo Bác

Ngày 31-08-2022

Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, những năm qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Vị Thủy tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên cựu chiến binh gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương. Một trong những tấm gương đó là anh Huỳnh Quốc Văn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Thuận Tây.

Học tập và làm theo Bác trong cuộc sống cũng như trong công việc, nhiều năm qua anh Huỳnh Quốc Văn luôn tích cực gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ. Từng là người lính đã xuất ngũ và được tham gia học tại Trường quân sự Quân khu 9 khóa đào tạo sỹ quan dự bị, anh thấy mình càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn, đóng góp cho công tác của Hội ở địa phương. Với vai trò là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Thuận Tây, anh Văn thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã tiếp tục giữ vững bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” và tham gia tích cực các hoạt động, phong trào, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Anh Văn cho biết. “Học tập tấm gương của Bác đối với bản thân luôn năng nổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như các chỉ tiêu huyện hội, tỉnh hội đã giao và được huyện Hội đề nghị Trung ương cũng như UBND tỉnh khen, đồng thời vận động các mạnh thường quân xây dựng các tuyến đường cho con em đi lại học cũng như bà con đi lại thuận tiện trong việc lưu thông”.