Hội nghị chuyên đề nâng cao công tác phát triển và quản lý đoàn viên, hội viên ở cơ sở

Ngày 20-10-2021

Sáng ngày 14/10/2021, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị chuyên đề nâng cao công tác phát triển và quản lý đoàn viên, hội viên ở cơ sở. Đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

bdv

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Minh Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy - Chủ tịch UB MTTQ VN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội huyện và Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Châu, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy báo cáo thực trạng công tác phát triển, quản lý đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện đạt được một số kết quả như sau: Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy tốt vai trò tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức phát động nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động phù hợp và thiết thực; đến nay toàn huyện có 20.794 hộ có người tham gia các đoàn thể chính trị - xã hội, chiếm 84,42% tổng số hộ trên địa bàn huyện; bên cạnh những kết quả đạt được báo cáo cũng nêu ra những hạn chế, khó khăn trong công tác đồng thời đề ra một số giải pháp trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu thảo luận về những thuận lợi, khó khăn trong công tác công tác phát triển, quản lý đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục những khó khăn, phát huy những mặt làm được, nâng cao công tác phát triển, quản lý đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện trong thời gian tới….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thanh Thuấn, đánh giá trong thời gian qua, các Đoàn thể chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình góp phần cùng Đảng bộ huyện và các địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Tuy nhiên trong công tác phát triển, quản lý đoàn viên, hội viên của các đoàn thể nhất là ở cơ sở còn nhiều khó khăn hạn chế. Để khắc phục vấn đề trên, trong thời gian tới yêu cầu Ban Dân vận Huyện ủy thường xuyên theo dõi, đôn đốc, nhắc nhỡ, kiểm tra hoạt động của các đoàn thể, nhất là việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, củng cố, nắm lại số hộ có đoàn viên, hội viên; MTTQ và các Đoàn thể chính trị - xã hội huyện đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động từ huyện đến cơ sở, tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, nắm tình hình và giải quyết kịp thời khó khăn ở cơ sở, nhất là ở các ấp, chú trọng đến chất lượng công tác phát triển đoàn viên, hội viên tránh tình trạng chạy theo chỉ tiêu, số lượng đông, nhưng chất lượng thấp, đổi mới nội dung và phương thức phù hợp với tình hình hiện nay, dành nhiều thời gian tập trung cho cơ sở. Đảng ủy các xã, thị trấn tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên, rà soát, củng cố, nắm lại số lượng đoàn viên, hội viên thực tế tại địa phương đồng thời nắm bắt tình hình, tư tưởng, nhu cầu chính đáng của đoàn viên, hội viên của từng địa bàn, nhất là các vấn đề việc làm, học nghề,… để có định hướng cho các đoàn thể thực hiện một cách có hiệu quả; giữ vững kỳ họp định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với mặt trận và đoàn thể nhằm giải quyết những khó khăn, kiến nghị của các đoàn thể, tăng cường phối hợp với MTTQ và các đoàn thể huyện để nâng cao chất lượng hoạt động của mặt trận và các đoàn thể, nhất là các chi đoàn, chi hội….

Xuân Phương