Hiệu quả từ việc khéo vận động giúp dân thoát nghèo

Ngày 23-08-2022

Để tập trung thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, những năm qua cùng với công tác vận động xã hội hoá công tác giảm nghèo, Ban Dân vận huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội của huyện Vị Thủy đã xây dựng và triển khai sâu rộng các mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Thông qua mô hình đã giúp cho nhiều hộ thoát nghèo bền vững.

Như gia đình chị Trần Thị Kiều Oanh ở ấp 9, xã Vị Thắng, gia đình có 4 người nhưng không đất sản xuất, cuộc sống nhờ vào đi làm thuê, làm mướn. Đến năm 2019, gia đình chị Oanh đã mạnh dạn vay 20 triệu đồng từ ngân hàng chính sách xã hội về đầu tư nuôi 2 bồn lươn trong bể bạt cao su, nguồn con giống chủ yếu là do chồng chị đi đặt trúm hàng ngày. Bằng cách thức lấy công làm lời, qua 8 tháng nuôi, đã bán và lợi nhuận gần 30 triệu đồng, có động lực tiếp tục phát triển mô hình sản xuất, từng bước tăng thu nhập kinh tế. Đáng mừng là năm 2021 vừa qua, chị được vay thêm 20 triệu đồng để xây dựng được căn nhà khang trang với tích 45m2, đây là niềm vui lớn nhất của gia đình từ trước đến nay và chị làm đơn xin thoát nghèo. Chị Oanh cho biết “Hoàn cảnh khổ lắm rồi căn nhà đang ở lại xuống cấp nữa, cũng nhờ Nhà nước hỗ trợ cho vay 20 triệu đồng làm kinh tế tôi chăn nuôi, lươn bự thì bán lươn nhỏ để lại nuôi, kinh tế làm ăn từ từ lên rồi xây dựng được cái nhà ổn định rồi vượt lên thoát nghèo”.