Hiệu quả Câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc"

Ngày 13-10-2022

Sau gần 5 năm hoạt động của câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc" do Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy thành lập đã đem lại hiệu quả thiết thực. Câu lạc bộ là nơi để các thành viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con cái, gìn giữ hạnh phúc gia đình, phát triển kinh tế bền vững.

Được thành lập từ năm 2017, câu lạc bộ " Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở ấp 3 thị trấn Nàng Mau, không chỉ có hội viên là phụ nữ tham gia câu lạc bộ, mà các anh chồng cũng đồng cảm, chia sẻ nhiều hơn với chị em phụ nữ, sẵn sàng giúp đỡ vợ công việc gia đình. Với 10 cặp vợ chồng tham gia, từ khi thành lập đến nay, câu lạc bộ luôn duy trì và hoạt động hiệu quả. Mỗi quí Câu lạc bộ sinh hoạt 1 lần, giúp cho nhiều cặp vợ chồng ý thức hơn trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc, đồng thời hạn chế được tình trạng bạo lực gia đình, gắn bó, yêu thương nhau. Bà Phan Thị Nhẫn, Chủ nhiệm câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở ấp 3 thị trấn Nàng Mau cho biết. “Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc hàng quý họp 1 lần vào ngày 14, mình có tuyên truyền về bạo lực gia đình, vận động những cặp vợ chồng phải chia sẽ công việc với nhau, nuôi dạy con khỏe, thành lập câu lạc bộ gia đình hạnh phúc địa phương mình không còn bạo lực gia đình nữa, vợ chồng hòa thuận xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

Buổi sinh hoạt tại câu lạc bộ “Xây dựng gia đình hạnh phúc “ấp 3 thị trấn Nàng Mau

Bên cạnh việc tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các kỹ năng chăm sóc gia đình, điểm nổi bật của câu lạc bộ là hỗ trợ thành viên phát triển kinh tế gia đình. Qua sinh hoạt, các hộ gia đình đã chia sẻ với nhau kinh nghiệm vay vốn để làm kinh tế, giúp nhau con giống, kỹ thuật chăn nuôi. Nhờ học hỏi và ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhiều gia đình đã tích cực phát triển kinh tế hộ và có nguồn thu nhập ổn định. Bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa ở ấp 3 thị trấn Nàng Mau cho biết.  “Hội phụ nữ có hỗ trợ 50 triệu đồng, nuôi vịt xiêm thì thấy có phát triển được, nuôi 100 con bán được một trăm sáu mươi mấy ký, cũng được chín triệu mấy coi như bỏ chi phí rồi cũng còn được bốn triệu ngoài, bửa nay người ta xuống giao 80 con nuôi kế tiếp nữa để xây dựng kinh tế gia đình”.

Mô hình nuôi vịt xiêm của bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa ở ấp 3 thị trấn Nàng Mau

Điều đáng quí ở Câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở ấp 3 thị trấn Nàng Mau, không chỉ chung tay phòng, chống bạo lực gia đình, mà hàng năm có 100% thành viên câu lạc bộ còn đăng ký 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Cùng với địa phương xây dựng đời sống ngày càng văn minh, tiến bộ. Chị Nguyễn Thị Diệu Thiện, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Nàng Mau cho biết. “Câu lạc bộ phát huy được hiệu quả việc xây dựng gia đình theo tiêu chí no ấm bình đẳng tiến bộ hạnh phúc, các thành viên được học hỏi thêm những kinh nghiệm cũng như trong cuộc sống để phát triển kinh tế gia đình, cách nuôi dạy con cái, chăm sóc sức khỏe sinh sản, từ đó giúp được nhiều cặp vợ chồng trong câu lạc bộ có ý thức hơn trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc”. Gia đình là tế bào của xã hội, từng gia đình ấm no hạnh phúc sẽ góp phần xây dựng đời sống xã hội ngày càng hạnh phúc hơn. Qua câu lạc bộ "Xây dựng gia đình hạnh phúc” ở ấp 3, thị trấn Nàng Mau phần nào đã thể hiện được điều đó. Đây còn là cơ sở để Hội LHPN thị trấn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của mô hình này tại các chi hội phụ nữ của thị trấn, nhằm thu hút nhiều hơn nữa các hội viên tham gia, tăng tỷ lệ gia đình văn hóa, tiến bộ, hạnh phúc phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Bích Hạnh